ในปัจจุบันพ่อแม่เริ่มมีการวางแผนให้ลูกของพวกเขานั้นได้เรียนที่โรงเรียนดี และแน่นอนว่าถ้าอยากให้ลูกๆได้ภาษาที่ 2 พวกเขาเหล่านั้นก็ต้องเลือกโรงเรียนที่เป็น โรงเรียนนานาชาติ เพื่อนให้ลูกได้ฝึกภาษาให้ได้มากที่สุด และถึงแม้ค่าเทอมจะแสนโหดแต่เพื่ออนาคตของลูกๆ พอแม่ย่อมยอมที่จะเสียงอย่างแน่นอน วันนนี้เราจึวมีโรงเรียนนานาชาติที่คนไทยนิยมส่งลูกไปเรียน

5 โรงเรียนนานาชาติที่เป็นที่นิยมที่สุดในประเทศไทย

                1. Shrewsbury International School Bangkok

                Shrewsbury International School Bangkok เป็นโรงเรียนที่เพิ่งได้รับรางวัลเพื่อการันตรีคุณภาพ เลยสำหรับ โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี กรุงเทพ ด้วยรางวัลโรงเรียนนานาชาติยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งในโลก ประจำปี 2562 เอาชนะคู่เเข่งกว่าหมื่นโรงเรียน ในสาขาการพัฒนาศักยภาพและสนับสนุนนักเรียนให้เข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างในกลุ่ม Oxbridge และมหาวิทยาลัยกลุ่ม Ivy League

                จุดเด่นของโรงเรียนแห่งนี้คือมีกิจกรรม Active Learning หรือกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพของเด็กๆ ที่สนับสนุนให้เด็กปฐมวัยได้ค้นพบเอกลักษณ์ ทักษะ ความสนใจของตัวเองเพื่อสามารถวางแผนชีวิตในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพและสำหรับค่าเทอมจะอยู่ที่ประมาณ 552,900 – 993,300 บาท

                2. Singapore International School of Bangkok (SISB)

                Singapore International School of Bangkok (SISB) เป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำที่มอบหลักสูตรการเรียนการสอนของประเทศสิงคโปร์แห่งแรกของประเทศไทยในปี 2001 โดดเด่นด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ พร้อมการสอน 3 ภาษา (Trilingual) ทั้ง ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และภาษาจีน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักเรียนในการแข่งขันระดับโลก นอกจากนี้ โรงเรียนยังมุ่งเน้นการศึกษาแบบองค์รวม (holistic education) เพื่อพัฒนานักเรียนสู่ศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่ SISB เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงเกรด 12

                จุดแข็งของโรงเรียนแห่งนี้ต้องเป็นทางด้านวิชาการที่เข้มข้นแน่นอน เพราะระบบสิงคโปร์จะมีการเรียนการสอนทางด้านวิชาการที่เข้มข้นกว่าระบบอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น สำหรับเด็กเล็ก เด็กนักเรียนที่เรียนระบบสิงคโปร์ จะเริ่มเขียนได้ตั้งแต่ Pre-K หรือ K1 ซึ่งเร็วกว่า เด็กนักเรียนในระบบอื่นๆที่จะเริ่มเขียนตัวอักษรกันในช่วง K1-K2 ถ้าผู้ปกครองที่ชื่นชอบการเรียนการสอนที่วิชาการเข้มข้นคือสามารถตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว และสำหรับค่าเทอม อยู่ที่ประมาณ 150,000 – 500,000 บาทต่อปี

                3. Bangkok Patana School

                สำหรับโรงนานาชาติ หลักสูตรอังกฤษที่ถือว่าเก่าแก่เป็นลำดับต้นๆ ของประเทศไทย มีการดำเนินงานมายาวนานถึง 60 ปี และบุคลากรด้านการศึกษาก็ขอบอกเลยว่าคุณภาพจัดเต็มไม่แพ้ใคร เพราะอาจารย์กว่า 80% นั้นมาจากสหราชอาณาจักร และโรงเรียนนานาชาติในอังกฤษ รับประกันคุณภาพความแน่นของหลักสูตรได้เลยว่าไม่แพ้ที่อังกฤษแน่นอน

                จุดเด่นของโรงเรียนแห่งนี้จะเป็นดูแลการเรียนรู้ด้วยวิธีการที่เน้นเด็กเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยี สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่หลากหลาย โรงเรียนบางกอกพัฒนา นำเสนอโปรแกรมที่สร้างสรรค์เชิงโต้ตอบ เพื่อพัฒนาทักษะการคิดและคุณลักษณะส่วนบุคคลให้มีความแข็งแกร่ง พร้อมด้วยคณะครูที่มีความเชี่ยวชาญหลากหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น ด้านดนตรี, ศิลปะ, PE, ICT, วัฒนธรรมไทยและภาษาต่างประเทศ สำหรับค่าเทอมจะอยู่ที่ประมาณ 421,500 – 820,500 บาท

                4. NIST International School

เป็นโรงเรียนนานาชาติฝั่งย่านสุขุมวิทกันบ้าง ใครที่อยากส่งลูกเรียนในกลางเมือง ติดบีทีเอส เดินทางสะดวก และที่สำคัญเปิดสอนตามหลักสูตร IB International Baccalaureate (IB) ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา (Primary Year Program) เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนก่อนก้าวไปสู่ระดับ IB Middle Years (Years 7-11) และที่สำคัญ มีการสอนแบบเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัยด้วยนะคะ เป็นแบบ Pre-University Diploma (Years 12-13) ในอนาคต  

จุดเด่นของโรงเรียนแห่งนี้คือ NIST จะมุ่งเน้นการพัฒนากระบวนการสืบเสาะหาความรู้ หรือเรียกว่าการปล่อยให้เด็กรู้จักการค้นคว้าการศึกษาด้วยตัวเอง เพื่อเป็นตัวช่วยในการส่งเสริมให้นักเรียน ใฝ่เรียน มีคุณธรรม จริยธรรม และเป็นผู้เรียนรู้ตลอดชีวิต ฟังข้อเสนอนี้แล้วเห็นความอลังการงานสร้างในรูปแบบอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ คุณพ่อคุณแม่ ใครที่อยากจะปลูกฝังลูกของคุณให้มีความกล้าคิด เป็นผู้นำและผู้ใหญ่อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ NIST จะทำให้นักเรียนสามารถเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างบุคคล ปรับตัวและเผชิญกับความแตกต่างของสังคม วัฒนธรรม ภาษา และศาสนาได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างดี สำหรับค่าเทอมจะอยู่ที่ประมาณ 491,000 – 653,100 บาทต่อปี แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเรากำลังเรียนอยู่ชั้นไหน

5. Harrow International School Bangkok

เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนอินเตอร์ที่เหมาะสำหรับการปูทางไปเรียนต่อที่อังกฤษแบบสุดๆ เพราะที่นี่ใช้หลักสูตรการสอนสังกัด Council of International Schools แบบเดียวกับประเทศอังกฤษเเละเวลล์ทุกประการ เรียกได้เหมือนยกทั้งคุณภาพเเละมาตรฐานมาที่ประเทศไทยเลยทีเดียว Facilities ของ Harrow ต้องบอกเลยว่าครบครันแบบสุดๆ เพราะมีตั้งแต่โซนพักอาศัย สตูดิโอต่างๆ โรงละคร หรือแม้กระทั่งทะเลสาบของตัวเองสำหรับแข่งขันกีฬาทางน้ำ และยังมีพื้นที่ Lounge สำหรับรองรับท่านผู้ปกครองโดยเฉพาะอีกด้วย

จุดเด่นของโรงเรียนแห่งนี้คือถึงจะมีการเรียนการสอนแบบหลักสูตรนานาชาติ แต่ที่นี่ก็ยังคงไม่ทิ้งการเรียนรู้ภาษา ขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมของไทย โดยเฉพาะการไปเรียนรู้และทัศนศึกษานอกห้องเรียนตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ทำให้เด็กๆ สามารถปรับตัวได้กับวัฒนธรรมที่มีความแตกต่างกันของไทยและสากล สำหรับค่าเทอม 448,900 – 934,900 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5โรงเรียนนานาชาติของไทยที่มีคนนิยมพาลูกเข้าไปเรียน บอกเลยว่าแต่ละโรงเรียนต่างมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถศึกษาให้ตรงตามที่ตนเองอยากจะให้ลูกของท่านได้ศึกษาได้เลย

แนะนำซีรีส์เกาหลี 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาด.. หากใครที่ไม่รู้ว่าจะทำไรในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ และไม่อยากออกไปเที่ยวข้างนอกเพราะสถานการณ์โควิด 19 ที่อาจทำให้การไปเที่ยวแต่ละที่นั้นลำบากไปหมด กิจกรรมที่เป็นตัวเลือกได้อย่างดีเลยคือการนอนดูซีรีส์อยู่บ้าน แนะนำซีรีส์เกาหลี ที่ไม่ควรพลาดบอกเลยว่าไม่เบื่ออย่างแน่นอน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : เล่นสล็อตถูกวิธี ช่วยให้รวยง่ายขึ้น!