แนะนำ 7 สายการบิน ที่ช่วยให้เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ญี่ปุ่น ถือเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ซึ่งเราเชื่อว่าในห้วงความคิดหนึ่ง ทุกคนล้วนอยากเดินทางไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นกันทั้งนั้น และยิ่งเดี๋ยวนี้ที่การเที่ยวต่างประเทศ มันไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถอีกต่อไป เราสามารถใช้งบแค่หมื่นปลาย ๆ ก็สามารถเที่ยวต่างประเทศ

โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นได้แล้ว และสิ่งสำคัญหนึ่งอย่าง ที่จะช่วยให้เราไปถึงจุดหมายปลายทางได้สำเร็จก็คือเครื่องบิน เดี๋ยวนี้มีสายการบินมากมาย ที่ขยันออกโปรดี ๆ ออกมาให้นักท่องเที่ยว อดใจไม่ไหวที่จะกดปุ่มจอง ซึ่งบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยววันนี้ เรามี 7 สายการบิน ที่ช่วยให้เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดมาแนะนำ ส่วนจะมีสายการบินไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. AirAsia X

เริ่มกันที่สายการบินสุดฮิตของคนไทยอย่าง AirAsia X เลยค่ะ AirAsia X เป็นสายการบินจากประเทศมาเลเซียที่มาก่อตั้งและดำเนินการในประเทศไทย ซึ่งเป็นสายการบิน Low Cost ที่ให้บริการเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศ ให้บริการเส้นทางการบินระยะไกลกว่า 4 ชั่วโมงขึ้นไป แน่นอนว่าต้องรวมถึงประเทศญี่ปุ่นอยู่ด้วย โดยสมาชิกและลูกค้าสามารถจองตั๋วผ่านทางเว็บไซต์ได้อย่างสะดวก ซึ่งการเดินทางด้วย AirAsia X ไปญี่ปุ่น มันมีทั้งเที่ยวบินตรง และเที่ยวบินแบบต่อเครื่อง ส่วนเรื่องราคาตั๋วจะแล้วแต่ช่วง ยิ่งเป็นช่วงที่ทางสายการบินเปิดให้จองล่วงหน้าจะถูกเป็นพิเศษ ฉะนั้น AirAsia X จึงเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ ในการเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด

2. Japan Airlines

สายการบิน Low Cost ที่มีเรทราคาค่าตั๋วดีไม่ต่างจากสายการบินแรก ต้องยกให้ Japan Airlines หรือ JAL เป็นสายการบินของประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่นรองจาก ANA มีเส้นทางการบินที่ครอบคลุมสนามบินทั่วทั้งประเทศ เรียกได้ว่ามีให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เลือกเดินทางมากมาย แถมยังเป็นสายการบินประเภท Full Service ซึ่งมาเต็มในเรื่องของบริการ ที่สำคัญเรื่องบริการของสายการบินนี้ ยังเป็นที่เลื่องลือและได้รับการยอมรับไปทั่วโลกด้วย ส่วนเรื่องราคาให้บริการนั้นมีให้เลือกหลายระดับ ดังนั้น Japan Airlines อีกหนึ่งสายการบิน ที่น่าสนใจมาก ๆ

3. Cathay Pacific

Cathay Pacific เป็นสายการบินประจำชาติของฮ่องกง ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยมักใช้บริการ หากว่าด้วยเรื่องคุณภาพและการบริการ สายการบินนี้เป็นสายการบินที่ดีเยี่ยมในระดับ 5 ดาวกันเลยก็ว่าได้ เพราะจากการวัดระดับของ Skytrax เป็นอีกหนึ่งสายการบิน Full Service ที่หลายคนให้ความไว้วางใจ สำหรับใครที่ยังไม่เคยนั่งสายการบิน Cathy Pacific เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เราอยากให้ได้ลองนั่งสักครั้ง รับรองว่าท่านจะได้รับความประทับใจกลับมาแบบเต็มเปี่ยม และถึงแม้จะเป็นสายการบินประจำชาติของฮ่องกง แต่นักท่องเที่ยวชาวไทย สามารถเลือกเส้นทางที่มุ่งตรงสู่ญี่ปุ่นได้ แบบไม่จำเป็นต้องต่อเครื่องแต่อย่างใดค่ะ

4. Hongkong Airlines

Hongkong Airlines เป็นอีกทางเลือกของการเดินทางสู่ญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ โดยสายการบินนี้เป็นสายการบินประชาติของฮ่องกง ถือเป็นสายการบินที่ใคร ๆ หลายคนเลือกใช้ เพราะเป็น Full Service ที่เด่นเรื่องการบริการและความสะดวกสบายอย่างมาก สายการบินนี้สามารถเลือกลงที่สนามบินประเทศญี่ปุ่นได้อย่าง Sapporo ,Narita ,Osaka และ Okinawa เรียกได้ว่าอยากเที่ยวไหนก็เลือกลงได้เลยไม่ต้องต่อเครื่องให้เสียเวลา ส่วนเรื่องราคาก็แล้วแต่ช่วงและโปรโมชั่นที่จัด แต่หากจองล่วงหน้านานหน่อย ก็จะทำให้มีโอกาสได้ตั๋วถูกกว่าการจองแบบเร่งด่วนค่ะ

5. China Eastern Airlines

China Eastern Airlines เป็นสายการบินประจำชาติของจีนแผ่นดินใหญ่ โดยเป็นสายการบินที่ควบคุมทุกด้าน ทั้งเรื่องการบริการและความสะดวกสบาย เป็นอีกหนึ่งสายการบินที่คนไทยเลือกใช้เพราะราคาค่อนข้างสบายกระเป๋า ถือเป็นอีกสายการบินที่สามารถจุผู้โดยสารได้มากเป็นอันดับสองของประเทศจีน เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับผู้โดยสารที่มากันเป็นกลุ่มเพราะจุคนได้เยอะ เดินทางยาวแบบไม่หยุดพักหรือจะเลือกเดินทางแบบต่อเครื่อง ก็มีให้เลือกมากมายตามราคางบประมาณที่ต้องการ

6. Peach Airlines

Peach Airlines เป็นสายการบินน้องใหม่ของเจ้าบ้านอย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง Peach Airlines เป็นสายการบินแบบ Low Cost ซึ่งการให้บริการเส้นทางการบินระหว่างประเทศไทยกับญี่ปุ่นด้วย ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีเส้นทางการเดินทางให้เลือกน้อย คือจำกัดแค่สนามบินสุวรรณภูมิ สู่ สนามบิน Naha Airport, Okinawa เท่านั้น แต่ในอนาคตก็น่าจะมีการเปิดเส้นทางเพิ่มให้ชาวไทยได้มีทางเลือกมากขึ้น เพื่อเดินสู่ประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น ซึ่งเรื่องของบริการบอกเลยว่าดีไม่ต่างจากสายการบินระดับท็อปทั้งหลาย รับรองว่าหากลองใช้บริการสายการบินนี้ จะได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอน

7. Scoot

ปิดท้ายกันที่ Scoot  ซึ่งเป็นสายการบิน Low Cost ราคาแสนประหยัดของประเทศญี่ปุ่น Scoot เป็นสายการบินที่มุ่งหวังให้ผู้โดยสารเดินทางด้วยความสนุกสนานพร้อมทั้งได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะตัวเครื่องบินโดดเด่นด้วยสีเหลืองสดใสเป็นเอกลักษณ์ของสายการบิน Scoot ถ้าพูดถึงเรื่องราคาคือดีงามพระราม 8 แน่นอน และยิ่งในช่วงโปรโมชั่นจะราคาถูกเป็นพิเศษ สายการบินนี้เป็นที่นิยมไม่แพ้กันสามารถเลือกเดินทางจากกรุงเทพไปประเทศญี่ปุ่นได้ 2 เส้นทางไม่ว่าจะเป็น Narita หรือ Osaka นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสายการบิน ที่จะช่วยให้ท่านเดินทางไปญี่ปุ่นได้แบบประหยัดสุด ๆ นั่นเอง

แนะนำ 7 สายการบิน ที่ช่วยให้เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด สำหรับใครที่วางแผนเดินทางท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น หลังจากโควิด 19 ทีนเข้าสู่ช่วงปลอดภัยแล้ว เราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้ จะเป็นประโยชน์กับการวางแผนเดินทางของท่าน ไม่มากก็น้อยนะคะ

เที่ยวต่างประเทศกันไปแล้ว อย่าลืมแวะเที่ยวไทยกันด้วยนะค่ะ มามีที่พักสุดเก๋ในจังหวัดพังงา มาแนะนำ 7 ที่พักกลางเขา วิวทะเล จังหวัดพังงา

สายทำบุญ ห้ามพลาด! ปักหมุดไหว้พระ สายมูต้องห้ามพลาด!